Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự sinh hoạt chi bộ xóm Long Thành, xã Bình Long

2023-11-11 20:20:00.0

Chiều ngày 11/11/2023, đồng chí Dương Quốc Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện dự sinh hoạt thường kỳ tháng 11 tại Chi bộ xóm Long Thành, Đảng bộ xã Bình Long. Cùng dự có đồng chí Vũ Thị Huệ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Chi bộ xóm Long Thành, xã Bình Long hiện có 16 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên đang sinh hoạt, 4 đảng viên được miễn sinh hoạt. Hàng tháng, chi bộ đều duy trì định kỳ sinh hoạt với sự tham gia đầy đủ của các đảng viên. Những năm qua, chi bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện nay, xóm Long Thành có 110 hộ, với 446 nhân khẩu. Qua rà soát, đánh giá giảm nghèo năm 2023 xóm có 6 hộ thoát nghèo, 91 hộ đạt gia đình văn hóa, 83 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục, xóm đạt xóm văn hóa năm 2023. Trong năm chi bộ xóm đã kết nạp mới 1 đảng viên, giới thiệu cho 2 quần chúng tham gia học lớp nhận thức về Đảng…

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của chi bộ, đồng thời nêu lên một số vấn đề mà bà con nhân dân đang quan tâm như: cần công khai các khoản đóng góp để người dân được biết; tiếp tục vận động nhân dân ủng hộ, hiến đất làm đường giao thông; công tác đảm bảo an ninh trật tự; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt với chi bộ xóm Long Thành, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao tinh thần chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng, cách triển khai nghiêm túc, đúng quy định; ý kiến phát biểu của các đảng viên thẳng thắn, bám sát với nội dụng nhiệm vụ của xóm, mang tính xây dựng cao. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tiếp theo chi bộ cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: duy trì sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn số 12 của Ban Tổ chức Trung ương về hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm sinh hoạt chuyên đề; chú trọng đào tạo nguồn phát triển đảng viên; chỉ đạo nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi nâng cao thu nhập; quan tâm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho nhân dân trên địa bàn xóm.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tặng 2 xuất quà là 2 chiếc quạt cây cho xóm Long Thành, xã Bình Long./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)