Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà Tết Nguyên đán tại xã Nghinh Tường

2024-01-23 14:52:00.0

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 23/1, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Nghinh Tường.

Tại đây đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Hà Đình Thăng, thương binh tỷ lệ thương tật 23% ở xóm Bản Nưa; Gia đình ông Nông Văn Nhưng thương binh tỷ lệ thương tật 67% ở xóm Bản Cái, xã Nghinh Tường.

Đến trao quà cho các gia đình, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ sự chia sẻ những khó khăn với các gia đình, thăm hỏi sức khỏe và động viên các gia đình. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn từng bước vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc các gia đình luôn có sức khỏe tốt để đón Tết vui vẻ và đầm ấm.

Thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024”, cùng ngày, xã Nghinh Tường đã tổ chức Chương trình trao quà “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024. Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghinh Tường đã trao 60 suất quà cho hộ nghèo của xã.

Được biết, toàn xã Nghình Tường hiện còn 280 hộ nghèo; 195 hộ cận nghèo; 32 hộ thuộc gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh và nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tất cả các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, các thương bệnh binh và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã đều được nhận quà Tết. Những món quà ý nghĩa gửi đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết  đong đầy tình yêu thương, góp phần giảm bớt phần nào nỗi lo lắng của người nghèo khi Tết đến, Xuân về./.

Triệu Nhài (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)