Đồng chí Bùi Thị Sen - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai dự sinh hoạt chi bộ xóm An Thành, xã Thượng Nung

2023-11-10 11:52:00.0

Chiều ngày 09/11/2023, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai đã dự sinh hoạt thường kì tháng 11 tại Chi bộ xóm An Thành, Đảng bộ xã Thượng Nung. Cùng tham dự có đồng chí Dương Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Chi bộ xóm An Thành, Đảng bộ xã Thượng Nung có 24 đảng viên đang sinh hoạt. Hàng tháng, Chi bộ đều duy trì định kỳ sinh hoạt với sự tham gia đầy đủ của các Đảng viên. Nội dung sinh hoạt Chi bộ tháng 11/2023 mở đầu là thông tin tình hình thời sự nổi bật; Quán triệt, triển khai các văn bản mới của cấp trên, đánh giá tình hình tư tưởng của Đảng viên, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết Chi bộ tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 của Chi bộ. Đánh giá việc thực hiện nghị quyết TW4 khóa XII gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Đặc biệt là cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM về ý trí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc” năm 2023 đã có 24 bài viết tham gia.Về phát triển kin tế, văn hóa xã hội, xóm An Thành hiện có 81 hộ, rà soát đánh giá giảm nghèo năm 2023 xóm có 5 hộ đã thoát nghèo, 27 hộ đạt gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục, xóm đạt xóm Văn hóa năm 2023. Trong năm Chi bộ xóm cũng giới thiệu cho 3 quần chúng tham gia học lớp nhận thức về Đảng…

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã phát biểu thảo luận, thẳng thắn nêu ra những tồn tại hạn chế, cung cấp nhiều giải pháp hữu hiệu để bổ sung cho Nghị quyết Chi bộ triển khai trong tháng 11/2023.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung, hình thức tổ chức, chương trình cuộc họp của Chi uỷ Chi bộ. Các đảng viên dự sinh hoạt với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, tham gia thảo luận thẳng thắn, có tính xây dựng cao. Chi ủy đã phát huy vai trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT- VH- XH, công tác xây dựng Đảng và các phong trào của địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Chi bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế cùng địa phương phấn đấu đưa xã đạt chuẩn NTM. Chú trọng phát triển đảng viên mới, hoàn thành chỉ tiêu mà NQ của Chi bộ đề ra trong năm 2023. Cũng tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Thị Sen - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai đã trao tặng cho xóm An Thành, xã Thượng Nung số tiền 5 triệu đồng.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)