Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân tại xóm An Thành, xã Thượng Nung

2023-11-10 15:46:00.0

Chiều ngày 09/11/2023, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp công dân Nguyễn Khắc Lược, xóm An Thành, xã Thượng Nung. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo huyện Võ Nhai trực tiếp về tiếp công dân tại cơ sở. Dự buổi tiếp công dân có các cơ quan chuyên môn của huyện Võ Nhai.

Theo đơn, Công dân Nguyễn Khắc Lược có ý kiến xem xét trả lời tại sao xã Thượng Nung không tổ chức gặp mặt các thương binh, bệnh binh và thân nhân nhân ngày 27/7/2023. Nhằm tri ân người có công với cách mạng và gia đình liệt sĩ, hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương. Xã Thượng Nung đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng trước kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ theo đúng quy định.

Năm 2023, xã Thượng Nung đã thành lập các đoàn thăm hỏi, tặng quà 23 gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ trên địa bàn xã. Tổ chức khám sức khỏe cho người có công tại Trạm y tế xã, dâng hương viếng nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ của xã.

Cùng với các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày TBLS 27/7, huyện Võ Nhai và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên người có công, gia đình người có công trên địa bàn, đảm bảo 100% người có công được thăm hỏi, tặng quà theo quy định. Quan tâm, ưu tiên đối với hộ gia đình người có công với cách mạng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, cô đơn, khuyết tật, vùng sâu vùng xa; hộ gia đình có nhiều thế hệ người có công với cách mạng nhưng không thuộc đối tượng tặng quà của Chủ tịch nước và của tỉnh; trợ giúp xã hội kịp thời đối với hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở; huy động mọi nguồn lực của địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân sửa chữa xây dựng nhà tình nghĩa. Tổ chức các Đoàn đại biểu viếng các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn.

Kết luận tại buổi tiếp công dân Nguyễn Khắc Lược, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp ngày Thương binh Liệt sĩ năm 2023 của UBND xã Thượng Nung đã thực hiện theo đúng hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên trong việc tổ chức thăm hỏi, trao quà tận nhà cho các đối tượng. Cá nhân ông Nguyễn Khắc Lược đã được nhận 3 xuất quà của Chủ tịch Nước, quà theo Nghị quyết của HĐND tỉnh và quà của xã. Đồng thời đã được Đảng ủy, UBND xã Thượng Nung tổ chức thăm hỏi, trao quà trực tiếp tại gia đình. Trên cơ sở nội dung đã được giải đáp, làm rõ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị công dân Nguyễn Khắc Lược tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, địa phương; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền, vận động gia đình, người thân cùng chấp hành tốt các quy định của pháp luật và không gửi đơn vượt cấp lên cấp trên. Đồng thời thực hiện nghiêm túc Điều lệ Hội nạn nhân chất độc da cam/dixin Việt Nam. Trong những năm tiếp theo, xã Thượng Nung căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, tổ chức lễ kỷ niệm và tiếp tục quan tâm đến việc tổ chức, thăm hỏi và tri ân các thương, bệnh binh, gia đình chính sách bằng nhiều hoạt động ý ngĩa hơn.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)