Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ Làng Lai, xã La Hiên

2023-12-11 13:44:00.0

Sáng 11/12, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 12/2023 tại Chi bộ Làng Lai, xã La Hiên. Cùng dự có đồng chí Bùi Thanh Hải, Tỉnh Ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Huyện Võ Nhai có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Chi bộ Làng Lai hiện có tổng số 22 đảng viên, trong đó có 4 đồng chí được miễn sinh hoạt. Phát huy vai trò hạt nhân ở cơ sở, những năm qua, Chi bộ luôn đoàn kết, lãnh đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua. Đời sống của người dân từng bước được nâng lên; xóm có tổng số 158 hộ, với 687 nhân khẩu, hiện xóm chỉ còn 1 hộ nghèo. Trong những năm qua Chi bộ đã tập trung, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao; năng suất lúa đạt 54 tạ/ha, ngô đạt 55 tạ/ha, vì vậy đã góp phần ổn định về lương thực.

Bên cạnh đó cây chè, đỗ, lạc, khoai, các loại cũng được phát triển. Diện tích chè 8 ha; lạc khoai duy trì trồng 12 ha; diện tích cây Na là 21 ha. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/người/năm. Cán bộ, đảng viên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ duy trì tốt nề nếp sinh hoạt định kỳ; phát triển đảng viên và xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh…

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã tích cực đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo của Chi bộ 12 tháng và phương hướng nhiệm vụ quý I năm 2024; đồng thời đề nghị, cần tăng cường công tác phát triển đảng viên trẻ, đảng viên là nữ; công tác phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tới dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao công tác tổ chức sinh hoạt của Chi bộ Làng Lai, đặc biệt là tinh thần dân chủ, thẳng thắn, coi trọng phê bình và tự phê bình. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tiếp theo các đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, nêu gương, tuyên truyền để Nhân dân đồng thuận và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó nâng cao chất lượng điều hành trong sinh hoạt Chi bộ; thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao chất lượng điều hành trong sinh hoạt Chi bộ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý đảng viên và sinh hoạt Chi bộ.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng Chi bộ Làng Lai dàn máy tính với máy in để Chi bộ cập nhật thông tin và thực hiện tốt công tác chuyển đổi số tại địa phương./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)