Đại biểu Quốc hội Tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

2020-06-23 09:26:00.0

Sáng 23-6, Thiếu tướng Phan Văn Tường, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng an ninh Quốc hội, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu I đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Võ Nhai sau kỳ họp Quốc hội thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Dự hội nghị có đại biểu các ban của HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ, các sở liên quan của  tỉnh. Về phía huyện Võ Nhai có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; đại biểu cử tri trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Thiếu tướng Phan Văn Tường, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng an ninh Quốc hội, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu I đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp Quốc hội thứ 9 đến chử tri trên địa bàn huyện Võ Nhai. Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid 19 nên kỳ họp thứ 9 được chia làm 2 đợt. Đợt 1 được triển khai họp trực tuyến tại Hội trường Quốc hội với các điểm cầu thuộc các tỉnh, thành trong cả nước và đợt 2 được tổ chức họp tập trung tại Hội trường Quốc hội. Kết quả, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác trên nhiều lĩnh vực và nhiều báo cáo quan trọng khác. Cũng tại kỳ họp, Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh Châu Âu... Đại biểu Phan Văn Tường cũng thông tin tới cử tri một số nội dung về biên giới, hải đảo đặc biệt là tình hình biển Đông hiện nay.

Cử tri Võ Nhai đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, đồng thời đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục quan tâm, theo dõi kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri Võ Nhai gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội trong những lần tiếp xúc gần đây./.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)